ข่าวทั่วไปสินเชื่อ

แม่เศร้า! รอใส่บาตรเก้อ พระลูกชายถูกทำร้าย มรณภาพหน้ากุฏิ

วันที่ 6 ก.ค. 67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองไผ่ ได้รับแจ้งเหตุว่า พบพระถูกทำร้ายนอนมรณภาพอยู่หน้ากุฏิ ลักษณะใบหน้ามีแผลฉกรรจ์ และพบอาวุธตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูหนองไผ่ และแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองไผ่ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในวัดป่าซับวารินทร์หมู่ที่ 7 ต.บัววัฒนา อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์

โดยที่เกิดเหตุบริเวณกุฏิหลังหนึ่ง ภายในวัดป่าซับวารินทร์ พบร่างพระปานธวัตร อายุ 21 ปี หรือ พระพีช สภาพนอนหงายมรณภาพอยู่บนพื้นดิน บริเวณหน้ากุฏิ ตรวจสอบตามร่างกายมีร่องรอยบาดแผล โดยเฉพาะบริเวณใบหน้า และศีรษะมีแผลฉกรรจ์จนเลือดไหลนองแห้ง คาดเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง พบหลักฐานสำคัญ เป็นค้อนตกอยู่ 1 อัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนร่วมกันชันสูตรพลิกศพ เพื่อเตรียมส่งไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ด้านนางศิรินภา แม่ของพระ เปิดเผยว่า ปกติตนเองจะคอยใส่บาตรพระลูกชายที่หน้าบ้านทุกวัน และเมื่อเช้าก็รอใส่บาตรเช่นเคย แต่พระลูกชายไม่ได้มาบิณฑบาต มีแต่องค์อื่นมา ซึ่งก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะบางวันพระลูกชายก็ไม่ได้มาสายนี้ จะสลับกับพระองค์อื่น

กระทั่งมาทราบข่าวตอนเที่ยงมีคนโทรมาบอกว่าพระลูกชายมรณภาพ ก็รีบเข้ามาที่วัด แต่ไม่กล้าเข้าไปดู เพราะทำใจไม่ได้ ที่ผ่านมาเวลาเจอกัน หรือโทรคุยพระลูกชายก็ไม่เคยบ่นเรื่องหนักใจอะไรให้ฟัง ปกติจะเป็นคนไม่ค่อยพูด ซึ่งตามกำหนดในช่วงวันออกพรรษานี้ พระลูกชายตั้งใจว่าจะสึก เพื่อเดินทางไปรับใช้ชาติ เนื่องจากจับได้ใบแดง แต่มาเกิดเหตุร้ายขึ้นก่อน

ด้านพระรุ่ง อายุ 44 ปี พระลูกวัด ซึ่งเป็นคนไปเจอศพคนแรก เปิดเผยว่า ได้เดินไปที่กุฏิพระพีช เพื่อเรียกให้มาฉันเพล พอเดินไปถึงก็พบร่างพระพีชนอนมรณภาพอยู่ในสภาพนั้นแล้ว มีเลือดแห้งเต็มใบหน้า ก็รู้เลยว่าเกิดเหตุร้ายขึ้น ก็เลยรีบโทรแจ้งญาติพระ และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รับทราบ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาก็ไม่ได้ยินเสียงอะไรผิดปกติแต่อย่างใด โดยที่วัดป่าแห่งนี้จำวัดอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 รูป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *